Thursday, September 8, 2011

แบบ แหวนหมั้น เจ้าสาว แหวนแต่งงาน ที่ได้รับความนิยม Top 5 Wedding and Engagement Rings

แบบ แหวนหมั้น เจ้าสาว แหวนแต่งงาน ที่ได้รับความนิยม Top 5 Wedding and Engagement Rings
1. แหวนเม็ดเดี่ยว (Solitaire)
โดยมากรู้จักกันในนามแหวนเพชรเม็ดชู ที่เน้นความเรียบง่าย หมายให้เม็ดกลางแสดงตัวตนได้มากที่สุด รูปทรงมักมีการเปิดให้แสงเข้าถึงเนื้อเพชร รูปแบบ มีให้เลือกทั้งก้านกว้างเท่าหน้าเพชร ก้านเพรียวที่เสมอกันทั้งวง และที่มีการไล่ความหนาบางเพื่อให้เข้ากับ รูปทรงนิ้วของเจ้าสาว หากรูปทรงกลมอิ่มก้านที่กว่างกว่าช่วยให้ทรงแหวนไม่ แลรัดเกินไป หากเป็นนิ้วที่มีข้อกระดูกใหญ่ ก้านทรงกลมเพรียวที่มีการไล่ความกว้างของก้าน จากเล็กไปใหญ่จะช่วยให้ผ่านข้อนิ้วได้ไม่ยาก และยังกระชับเมื่อแหวนเข้าไปนั่งอยู่ที่โคนนิ้ว และหากรูปนิ้วเป็นทรงเรียวราวเทียนแหวนที่มีความหนาของก้านเสมอกันหรือมีการไล่เล็กใหญ่มักช่วยเสริมรูปทรงของนิ้วได้ดียิ่งขึ้น แหวนเม็ดเดี่ยวจะเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมตลอดกาล

2. แหวนรอบนิ้ว (Eternity)
หากแปลตรงตามตัวภาษาอังกฤษ คือ แหวนแห่งนิรันดร์ แหวนหมั้นลักษณะนี้มักจะไ้ด้รับความนิยมในต่างประเทศมากกว่า ส่วนความนิยมในบ้านเรานั้น มักนิยมซื้อเพิ่มเป็นแหวนคัดนิ้วที่สามารถใส่ทุกวันแทนแหวนหมั้นเม็ดเดี่ยว เพราะดูไม่มากไม่น้อยเกินไปหรือบางทีก็เป็นของขวัญที่ดีในโอกาสครบรอบแต่งงานลักษณะของรูปแบบมีตั้งแต่การจับด้วยหนามเตย หรือจะฝังจมห่าง ๆ รอบนิ้วก็ได้อย่างแรกดูแพรวพราวกว่าแต่หากเลือกเพชรเม็ดโตเิกินไป อาจรู้สึกไม่สบายเวลาใส่ได้เพราะจะหุบนิ้วไม่ลงหากแนะนำแหวนประเภทนี้เหมาะกับเจ้าสาวที่มีข้อนิ้วโต เพราะจะใส่ได้ สวย ส่วนอีกรูปแบบจะดูเรียบง่ายกว่ามาก เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เพชรจำนวนมาก หากเป็นการฝังเพชรให้กระจายไปรอบ ๆ นิ้ว ซึ่งจำนวนที่เหมาะสมอาจได้มาจากเลขที่ชอบ เช่นแปดหรือเก้า เป็นต้น ผสมผสานกับขนาดนิ้วและขนาดเพชรแต่ละเม็ด
แบบ แหวนหมั้น เจ้าสาว แหวนแต่งงาน ที่ได้รับความนิยม Top 5 Wedding and Engagement Rings แบบ แหวนหมั้น เจ้าสาว แหวนแต่งงาน ที่ได้รับความนิยม Top 5 Wedding and Engagement Rings
3. แหวนเพชรสามเม็ด (Trilogy)
นิยามของอดีต ปัจจุบัน และอนาคต คือที่มาของรูปแบบแหวนนี้ สำหรับแหวนครบรอบการแต่งงาน หมายจะแทนคำว่า “จะมั่นคง สม่ำเสมอ แม้เวลาจะผ่านไป” โดยที่เพชรทั้งสามเม็ดนั้นมักมีขนาดที่ไม่ต่างกันมากนัก หรือเท่าเสมอกัน โดยไม่มีเม็ดใดดูเด่นแตกต่างไปจากอีกสองเม็ด แต่เมื่อมีการปรับมาใช้เป็น แหวนหมั้นเพชร มักนำเสนอให้เม็ดกลางใหญ่กว่าเม็ดข้าง ๆ และเพื่อให้เม็ดกลางเด่นรับแสงได้ดีที่สุด รูปแบบแหวนประเภทนี้เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่อยากให้แหวนหมั้นดูกระชับเต็มนิ้วมากขึ้น

4. แหวนรูปทรงดอกไม้ (Flora)
เป็นรูปทรงที่มีมาแต่อดีต รูปแบบนี้จะเน้นให้เม็ดกลางดูใหญ่ขึ้น เพราะใช้วิธีการล้อมนางเอกไว้ตรงกลางด้วยบริวารเล็ก ๆ โดยรอบ เพราะแหวนรูปทรงนี้เหมาะกับนิ้วมือมากที่สุดอาจปรับรูปแบบการล้อมของบริวารเล็กน้อย เพื่อเน้นให้เม็ดกลางดูเด่นขึ้น โดยการยกเพชรเม็ดกลาง ให้สูงกว่าเพชรที่นำมาล้อม หรือใช้วิธีการล้อมที่มีการเว้นช่วงอากาศระหว่างเม็ดกลาง กับบริวารเม็ด ล้อมให้ภาพรวมดูเด่นเต็มนิ้ว และสามารถแยกสายตาให้สะดุดที่เม็ดกลางได้เป็นอย่างดี
แบบ แหวนหมั้น เจ้าสาว แหวนแต่งงาน ที่ได้รับความนิยม Top 5 Wedding and Engagement Rings แบบ แหวนหมั้น เจ้าสาว แหวนแต่งงาน ที่ได้รับความนิยม Top 5 Wedding and Engagement Rings
5. แหวนทรงบ่าช้าง (Supporter)
ฝ่ายผู้ใหญ่เชื่อถือโชคลางบอกว่า แหวนรูปทรงนี้เป็นสัญลักษณ์หมายถึง เมื่อแต่งงานกันไปแล้วครอบครัวจะเจริญรุ่งเรืองเพราะมีบริวารสนับสนุนเยอะรูปแบบคือการประดับประดาที่ก้านเพชร เพื่อเสริมให้แหวนดูมีรายละเอียดเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในห้าปีที่ผ่านมาในต่างประเทศเช่นกัน มักจะเห็นว่านอกจากจะมีการใส่เพชรที่ก้านด้านข้างแล้ว ยังมีการเก็บรายละเอียดงานในด้านความหนาของตัวแหวนเพิ่มเติมอีกด้วย เหมาะสำหรับคนชอบงานที่มีความละเอียด

http://www.centerwedding.com/m44.php
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...